Công thức xây dựng căn bếp lý tưởng.

Một căn bếp như thế nào được gọi là lý tưởng ? Đơn giản nó CẦN PHẢI CÓ những thứ được gọi là CHUẨN MỰC sau:

Công thức xây dựng căn bếp lý tưởng
Công thức xây dựng căn bếp lý tưởng

Như các bạn thấy, “công dụng đầy đủ của phòng bếp” vẫn là điều kiện tiên quyết đứng đầu, làm nền móng cho chuỗi công thức xây dựng căn bếp. Bluha xin được tư vấn cho quý khách và bạn đọc những điểm nhấn quan trọng nhất để xây dựng một căn bếp lý tưởng dựa trên mức độ khả dụng.

Công thức xây dựng căn bếp lý tưởng được dựa trên 4 khu vực với các công dụng khác nhau. Đó là “Khu vực trữ thực phẩm” ; “Khu vực dọn rửa” ; “Khu vực Chuẩn bị” ; “Khu vực nấu” .

Công thức xây dựng căn bếp lý tưởng
Công thức xây dựng căn bếp lý tưởng
 1. Khu vực trữ thực phẩm.
  Bạn cần tính toán kỹ càng làm sao để đủ không gian chứa nguyên liệu, thực phẩm đóng gói, đồ khô, đồ hộp và nguyên liệu tươi phục vụ quá trình nấu nướng. Bạn cũng nên dựa vào thói quen của mình để chọn lựa các loại tủ kho, giá kho, móc treo tường sao cho phù hợp nhất để tiện sử dụng, tiết kiệm thời gian chuẩn bị và chế biến.
  Đề xuất: Tủ kho Eurogold , Tủ kho Garis , Tủ kho Qman , Tủ kho Hafele
 2. Khu vực dọn rửa
  Phổ biến nhất cho khu vực này là các loại chậu vòi rửa với kiểu dáng khá cơ bản. Chất liệu thì đa dạng hơn như inox, đá Granite…
  Để tiện cho các bước hoạt động, thường khu vực dọn rửa sẽ được đặt cạnh khu vực chuẩn bị. Dưới hộc chậu rửa cũng là nơi hoàn hảo để đặt thùng rác thông minh thế hệ mới.
  Đề xuất: Chậu vòi rửa Blanco, Chậu vòi rửa Hafele, Thùng rác thông minh
 3. Khu vực chuẩn bị
  Tất nhiên sau khi dọn rửa, đây là khu vực để các đầu bếp thỏa thích chế biến thực phẩm theo sở thích của gia đình. Đây là khu vực đặt giữa nơi dọn rửa và bếp là hợp lý nhất.
 4. Khu vực nấu
  Cuối cùng là khu vực nấu. Đây là nơi đặt bếp và cũng là khu vực lý tưởng để bạn lắp đặt các loại giá xoong nồi bát đĩa, giá chai lọ dao thớt để tiện cho việc nấu nướng, hoặc hiện đại và tối ưu hơn có thể dùng giá nâng hạ bát đĩa.
ĐỪNG NÊN BỎ LỠ TOP 5 phụ kiện tủ bếp giá chỉ 10 triệu đồng” 

Bạn cũng cần lưu ý những điểm sau trong công thức xây dựng căn bếp lý tưởng:

Công thức xây dựng căn bếp lý tưởng
Công thức xây dựng căn bếp lý tưởng
 • Diện tích căn bếp có thực sự chứa đủ 4 khu vực hay không.
 • Các loại tủ kho, giá đựng có phù hợp với bạn và gia đình hay không.
 • Khu vực trữ đồ tươi nằm ở đâu, có gần chậu rửa không.
 • Dụng cụ nấu có được đặt ở nơi tiện lợi theo thói quen của bạn.
 • Chảo và nồi lớn nhất thiết nên để gần bếp.

 

Tuy nhiên, do điều kiện và mức độ tìm hiểu sâu đối với thiết kế phòng bếp đôi khi vẫn là rào cản khiến sự lựa chọn và quyết định của gia chủ thiếu sự chính xác và quyết đoán. Mặc dù đọc qua bài viết, Bluha.vn tin tưởng quý khách hàng có thể hình dùng được nên làm gì, bluha.vn rất hân hạnh được tư vấn miễn phí cho quý khách hàng mọi lúc mọi nơi.


Số HOTLINE tư vấn: HN 0941.126.333
TP. HCM 0971.151.091
Hoặc quý khách có thể gọi trực tiếp cho bộ phận kinh doanh theo số 0943.256.212 để được báo giá và tư vấn kích thước sản phẩm.
Hãy là người tiêu dùng thông minh để sở hữu phòng bếp hoàn hảo theo công thức xây dựng căn bếp lý tưởng của chúng tôi.

0941.126.333