5 NGUYÊN TẮC VÀNG GIÚP TĂNG TUỔI THỌ CỦA BẾP TỪ

Bluha Product
Th 6 27/03/2020

Bếp từ đã trở thành vật dụng rất phổ biến trong các gia đình tại hiện nay. Tuy nhiên, để sử dụng đúng cách thì không phải ai cũng làm được. Việc sử dụng đúng thao tác, an toàn gia tăng độ bền cho thiết bị, tiết kiệm được một phần chi phí sửa chữa hay thay mới.

Nguyên tắc 1: Cách đặt bếp và số 10 an toàn

Hãy lựa chọn vị trí đặt bếp từ của bạn nằm ở trung tâm, đặc biệt 10cm xung quanh bếp luôn cần để ý không được để bất kỳ vật dụng phát nhiệt nào, bởi trong qua trình sử dụng bếp nếu xung quanh có các vật dụng phát nhiệt sẽ tương tác với nguồn nhiệt của bếp từ và gây hỏng các linh kiện bên trong, dẫn đến việc khó thay thế. Phải đảm bảo lưng bếp của bạn cũng nên cách tường tối thiểu 10 cm và cách các vật dụng khác 5 cm.

Nguyên tắc 2: Luôn chú ý đến việc điều chỉnh nhiệt độ cho bếp khi nấu ăn

Khác hẳn với bếp gas, bếp từ không thể quan sát bằng trực quan bạn hoàn toàn không thể biết được nhiệt độ nấu tương quan giữa độ to – nhỏ.

Nguyên tắc ở đây là hãy chú ý đến việc tăng giảm nhiệt độ, bắt đầu từ mức nhiệt thấp nhất và tăng dần dần cho phù hợp với từng món hoặc nếu cảm thấy cần thiết và bạn có thể kiểm soát được nhiệt độ của bếp.

Nguyên tắc 3: Vệ sinh bếp từ ngay sau khi dùng xong

Bất cứ đồ dùng nhà bếp nào, kể cả bếp từ, cũng cần được vệ sinh sau mỗi lần nấu ăn. Riêng với bếp từ, việc vệ sinh bếp càng dễ dàng bởi bề mặt bếp phẳng thuận lợi cho việc lau chùi. Sau mỗi lần sử dụng, bạn chỉ cần một vải lau được thấm nước, chùi thật sạch sẽ các vết dầu mỡ và thức ăn cùng một chút tỉ mỉ. Bạn cũng nên tập thói quen tổng vệ sinh cho bếp hàng tuần hoặc hàng tháng để đảm bảo bếp luôn mới, sạch sẽ nhằm gia tăng tuổi thọ cho bếp.

Nguyên tắc 4: Bảo vệ bề mặt bếp

Mặc dù mặt bếp từ thường được làm từ chất liệu kính cường lực chịu nhiệt siêu bền, chống xước tốt nhưng bạn cũng không nên để các vật dụng kim loại có thể gây ra trầy xước và làm mờ mặt bếp. Những vật dụng này hấp thụ nhiệt từ bếp điện rất nhanh, nếu không cẩn thận mà chạm tay vào bạn có thể bị bỏng.

Nguyên tắc 5: Luôn nhớ rằng “An toàn là trên hết”

Không được tự ý sửa bếp nếu bạn không hiểu rõ về nó. Những hành động này có thể làm cho bếp hư hỏng nặng thêm hoặc bạn có thể gặp nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Tốt nhất, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc các trung tâm sửa chữa để bếp điện có thể hoạt động một cách bình thường và ổn định.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình sử dụng nhé !

ĐỔI MỚI TRONG 30 NGÀY ĐỔI MỚI TRONG 30 NGÀY
Giao hàng trong 2h Giao hàng trong 2h
Bảo dưỡng định kỳ Bảo dưỡng định kỳ
Free Ship Nội thành Free Ship Nội thành