Bỏ túi 5 mẹo sử dụng bếp từ an toàn

Marketing Bluha
Th 4 13/05/2020

Hiện nay rất nhiều bà nội trợ tin dùng bếp từ thay vì bếp gas bởi các ưu điểm như an toàn, không kén nồi, dễ vệ sinh, nhỏ gọn và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng bếp từ để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện nhất. Bluha giới thiệu 5 mẹo sử dụng bếp từ an toàn, chống cháy nổ cho gia đình bạn. 

1. Vị trí lắp đặt 

Khâu lắp đặt là khâu khá quan trọng. Bạn nên lắp đặt bếp từ ở những vị trí bằng phẳng. Vị trí đặt lưng bếp cách xa tường ít nhất 15cm, để cách xa các vật khác ít nhất 5cm. Bếp điện từ không để gần các nơi có lửa, có hơi nước, môi trường sử dụng bếp thường từ 10 độ đến 40 độ C.

bo-tui-5-meo-su-dung-bep-tu-an-toan

 Tránh đặt bếp ở nơi ẩm ướt, có hơi nước hoặc gần nguồn lửa sẽ dễ gây hại các linh kiện bếp. Không dùng bếp ở nơi quá nóng, nhiệt độ lý tưởng cho không gian dùng bếp từ là 20 - 40 độ C.  Cũng cần lưu ý đặt bếp từ ngoài tầm với của trẻ nhỏ để phòng tránh những nguy hại do sự vô ý của trẻ.

2. Kiểm tra nguồn điện ổn định và an toàn

Kiểm tra điện áp là bước quan trọng khi mua bếp từ, bởi một số loại bếp của nước ngoài chỉ có điện áp 100V nên muốn sử dụng được ở Việt Nam có điện áp 220V thì bạn phải trang bị biến hạ áp. Nguồn điện tăng giảm không ổn định là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng cháy hỏng bếp rất nguy hiểm cho người sử dụng.

bo-tui-5-meo-su-dung-bep-tu-an-toan

3. Không nên để để thức ăn và nước trào ra ngoài

 Trong quá trình nấu thức ăn nước và thức ăn dễ trào, bởi mặt bếp được cấu tạo từ kính hoặc mặt đá rất dễ sốc nhiệt làm bếp từ rạn nứt hoặc giảm tuổi thọ.

bo-tui-5-meo-su-dung-bep-tu-an-toan

 Vì vậy cần phải hạn chế tối đa việc tràn thức ăn và nước ra ngoài để tăng tuổi thọ cho căn bếp cũng như giảm các tình trạng hư hỏng không đáng có.

4. Ở gần bếp trong quá trình đun nấu

Bếp từ làm nóng nhanh nên có thể khiến thức ăn bị cháy khét hay sôi trào ra ngoài trong quá trình nấu khiến bếp bị hư hại. 

bo-tui-5-meo-su-dung-bep-tu-an-toan

An toàn nhất, người dùng nên túc trực gần bếp suốt quá trình đun nấu vì dù có cẩn trọng tới đâu chúng ta cũng không chắc lường trước được hết rủi ro có thể xảy ra.

5. Vệ sinh bếp sau mỗi lần dùng

Khi đun nấu nấu muốn vệ sinh mặt bếp cần phải để mặt bếp nguội hẳn, vệ sinh bằng khăn mền ẩm, có thể thêm một ít nước rửa chén hay nước vệ sinh chuyên dùng để vệ sinh mặt bếp. Không nên dùng hóa chất để rửa vì nó có khả năng gây hư hại bề mặt bếp.

bo-tui-5-meo-su-dung-bep-tu-an-toan

Với những thông tin trên Bluha mong rằng bạn có thể bỏ túi cho mình những thông tin bổ ích vào cuộc sống hằng ngày.

ĐỔI MỚI TRONG 30 NGÀY ĐỔI MỚI TRONG 30 NGÀY
Giao hàng trong 2h Giao hàng trong 2h
Bảo dưỡng định kỳ Bảo dưỡng định kỳ
Free Ship Nội thành Free Ship Nội thành